Cấm hay cho phép kinh doanh bao cao su, đồ chơi tình dục?

Cấm hay cho phép kinh doanh bao cao su, đồ chơi tình dục? Mặc dù không được bày bán công khai nhưng dòng chảy đồ chơi tình dục (sex toy) vẫn âm thầm và sẵn sàng cung cấp cho người có nhu cầu. Trên các trang mạng tràn ngập những quảng cáo bán “công cụ hỗ trợ tình dục”.

Việt Nam vẫn coi những người sử dụng sex toy như kẻ bệnh hoạn, “đồi trụy” nên việc bán, mua vẫn lén lút.  Quan điểm cá nhân của ông Vụ trưởng vụ Pháp chế bộ Y tế cho rằng nên công khai mua bán đồ chơi tình dục nếu cho đăng ký kinh doanh. Điều này làm dấy lên làn sóng tranh cãi…

Cấm hay cho phép kinh doanh bao cao su, đồ chơi tình dục?
Cấm hay cho phép kinh doanh bao cao su, đồ chơi tình dục?

Cấm hay cho phép kinh doanh bao cao su, đồ chơi tình dục?

Ủng hộ và băn khoăn Liên quan đến vấn đề đồ chơi tình dục được rao bán công khai trên mạng và giao hàng tận nhà cho người có nhu cầu, ông Nguyễn Huy Quang – Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế cho rằng: “Quan điểm của tôi trừ các chất uống vào kích thích tình dục phải quản lý chặt chẽ và cấm còn các vấn đề về đồ chơi tình dục nên cho phép kinh doanh buôn bán. Vì khi người ta có nhu cầu mà người ta không có đối tác như vợ chồng, người tình, để đảm bảo an toàn không đi mại dâm, cặp bồ bịch, đảm bảo được tính dục thì đây là vấn đề tốt”.

Theo quan điểm của ông Quang, khi đã được cho phép công khai, các nơi đăng ký bán công khai sẽ có nhân viên tư vấn, hướng dẫn sử dụng các công cụ hỗ trợ nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ở các nước phát triển như Hà Lan, Pháp, Canada họ có những sex shop bày bán công khai công cụ hỗ trợ tình dục. Ai có nhu cầu kinh doanh mặt hàng này phải đăng ký kinh doanh. Vì thế, nếu ở Việt Nam cũng cho phép đăng ký kinh doanh mở các cửa hàng bán đồ chơi tình dục thì việc quản lý sẽ dễ dàng hơn và tránh được những rủi ro khi người có nhu cầu tự mầy mò và sử dụng lén lút. Theo mong muốn của bạn, Cấm hay cho phép kinh doanh bao cao su, đồ chơi tình dục?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.