Chìa khóa hạnh phúc nằm ở lời nói dành cho nhau

CHÌA KHÓA HẠNH PHÚC NẰM Ở LỜI NÓI DÀNH CHO NHAU

Lắng nghe đối phương, biết chia sẻ và nói chuyện thấu tình đạt lý, hiểu biết và đặc biệt luôn biết điểm dừng để không vượt quá cái tôi, không làm tổn thương, không xúc phạm đối phương chính là “chìa khóa” cho một cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc.

Nhiều chị em bàn tán với nhau về câu chuyện cơm chẳng lành canh chẳng ngọt trong gia đình mình trên các diễn đàn rất sôi nổi. Cuộc sống hôn nhân có quá nhiều chuyện để nói bởi mỗi gia đình lại có những câu chuyện khác nhau, có những hoàn cảnh khác nhau.

Trong đó, cuộc sống của họ có những vết rạn nứt khi xảy ra những điều qua tiếng lại dẫn đến xúc phạm, chỉ trích lẫn nhau. Vì thế mà lời nói có sức nặng rất lớn, là chìa khóa nắm giữ hạnh phúc gia đình.

Người ta thường nói: “Lời nói chẳng mất tiền mua/ Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Đôi khi chỉ vì một lời xúc phạm mà cuộc hôn nhân tưởng như đang rất hạnh phúc cũng có thể tan vỡ. Sự tôn trọng dành cho đối phương không chỉ nằm ở hành động, thái độ mà còn ở lời nói. Vì thế mà bí quyết gìn giữ, vun vén cho sự bền vững của hôn nhân hiệu quả chính là cần kiểm soát ngôn từ.

Gia đình sẽ dễ dàng rạn nứt nếu thường xuyên xảy ra những cuộc cãi vã không ai nhường ai. Ngược lại, biết lắng nghe đối phương, biết sẻ chia và nói chuyện thấu tình đạt lý thì sự tôn trọng, nhường nhịn và tìm ra cách giải quyết khúc mắc cũng trở nên dễ dàng hơn.

Khi đã chịu đựng đủ những lời đớn đau, lòng người cũng không còn muốn níu kéo hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.