Dùng bao cao su không có chất bôi trơn có ảnh hưởng gì ?

Chất bôi trơn có giúp bạn tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục

Nhiều người thắc mắc rằng việc sử dụng bao cao su không có chất bôi trơn có ảnh hưởng gì đến chất lượng tình dục cũng như có ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng bao cao su hay không. Ở bài viết này bao cao su ohyeah sẽ trả lời câu hỏi này giúp bạn.

Chất bôi trơn là gì?

Chất bôi trơn là một loại gel hoặc làm từ nước và một số chất khác. Chất bôi trơn có tác dụng làm giảm sự ma sát giữa âm đạo, hậu môn hay các bộ phận khác của cơ thể trong quan hệ tình dục xâm nhập, nhất là khi dùng bao cao su. Chất bôi trơn làm tăng cường khoái cảm, giúp dương vật đưa vào lỗ hậu môn dễ dàng hơn ( vì lỗ hậu môn rất hẹp) và làm giảm nguy cơ rách hoặc lủng bao cao su. Đa phần bao cao su đều được ‘bôi trơn’ sẵn khi sản xuất, nhưng đối với quan hệ đường hậu môn thì chất bôi trơn có sẵn trong bao là không đủ.

Có rất nhiều chất bôi trơn mà nhiều người khi quan hệ tình dục có thể áp dụng góp phần làm cho quá trình quan hệ tình dục bằng bao cao su được trơn tru hơn như dầu oliu, kem dưỡng da…Tuy nhiên không ai dám đảm bảo được độ an toàn về sức khỏe con người.

Chất bôi trơn có giúp bạn tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục

Chất bôi trơn có giúp bạn tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục

Chất bôi trơn có giúp bạn tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục

Có bao nhiêu hoạt chất bôi trơn?

Thường có hai loại. Loại thứ nhất là loại tan trong nước (bao gồm Durex, KY Jelly), an toàn khi sử dụng chung với bao cao su latex. Loại chất bôi trơn tan trong dầu (Vaseline hoặc cá loại kem như Nivea hoặc kem chống nắng) KHÔNG ĐƯỢC dùng chung với bao cao su latex – chỉ được dùng với bao cao su nữ hoặc bao cao su làm bằng polyurethane (không phổ biến ở châu Á).

Trong nhóm các chất bôi trơn tan trong nước, một số có thêm mùi, một số có thể nuốt được, số khác có thêm hiệu ứng đặc biệt (ví dụ khi bôi sẽ tạo cảm giác ấm ấm hoặc ran ran).

Có nên sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ bằng bao cao su
Có nên sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ bằng bao cao su

Có nên sử dụng bao cao su khi không có chất bôi trơn hay không

Việc sử dụng bao cao su khi không có chất bôi trơn gần như không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như khoái cảm khi quan hệ tình dục nếu bạn chọn lựa cho mình một loại bao cao su phù hợp và chất lượng. Tuy nhiên nếu bạn muốn trơn tru và dễ dàng cũng như tăng cường độ quan hệ tình dục khiến cả hai cùng thoải mái thì nên lựa chọn cho mình chất bôi trơn phù hợp nhưng bạn cần lưu ý đến đặc tính của các loại chất bôi trơn để an toàn cho bạn.

Các bạn có thể theo dõi các bài viết khác:

Bao cao su đặc biệt dành riêng cho bạn

Các loại bao cao su thông dụng tốt nhất trên thị trường

Tags:

bao cao su không có chất bôi trơn, các loại bao cao su, các loại bao cao su tốt, bao cao su dac biet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.