Hãy cứ yêu thêm lần nữa

HÃY CỨ YÊU THÊM LẦN NỮA

Sau tình yêu tan vỡ, nhiều người thường đặt câu hỏi “ Tôi có nên yêu thêm lần nữa không? tôi có nên kết hôn thêm lần nữa không?” thì câu trả lời của đa số mọi người là “ nên” nhưng cũng không ít người khuyên “ đừng dại”.

Sau tình yêu tan vỡ, nhiều người thường đặt câu hỏi “ Tôi có nên yêu thêm lần nữa không? tôi có nên kết hôn thêm lần nữa không?” thì câu trả lời của đa số mọi người là “ nên” nhưng cũng không ít người khuyên “ đừng dại”.

Thật ra lúc vừa trải qua tổn thương người ta thường nghĩ rằng : chắc có lẽ mình sẽ không thể nào mở lòng yêu ai thêm lần nữa, bởi khi đó vết thương lòng đớn đau quá, bởi niềm tin vụn vỡ quá nên họ chỉ muốn  bình yên mãi mãi và không muốn bị thêm lần nào nữa.

Thế nhưng theo thời gian ta quên dần chuyện cũ, vết thương tạm nguôi ngoai, ta lại thấy yêu đời hơn, cảm thấy cuộc sống vui vẻ ý nghĩa hơn, lại có niềm tin hơn thì ắt hẳn ta lại muốn yêu thêm lần nữa ☺️

Ngày còn trẻ tôi từng cho rằng tình yêu đôi lứa   chỉ có ở những người trẻ tuổi, còn những người đã ly hôn, những người đã nhiều tuổi thì họ đến với nhau và kết hôn không phải vì tình yêu mà chẳng qua vì tình ái , vì họ lợi dụng nhau, vì họ đang cô đơn, vì họ muốn có 1 người chăm sóc họ và con cái họ vv … nói chung không phải vì họ yêu nhau.

Sau này thì tôi biết rằng không phải vậy. Bởi tôi đã chứng kiến nhiều người khi yêu thêm lần nữa tình yêu của họ còn mãnh liệt hơn cả mối tình cũ, họ dường như trẻ lại, họ yêu đời hơn, họ hân hoan hạnh phúc và cả vật vã khi họ chia tay. Thế mới có câu : “Khi yêu thật lòng thì mối tình thứ mấy cũng như tình đầu”

Bởi thế tình yêu ở độ tuổi nào cũng có đầy đủ các cung bậc cảm xúc ;nhớ nhung, giận dỗi, hờn ghen và đau đớn như nhau.

Nên nếu như gặp một người khiến tim mình rung động, gặp một người cho bạn có niềm tin,có sự đồng cảm về tâm hồn, phù hợp về hoàn cảnh thì bạn hãy cứ yêu đi đừng sợ. 

Khi trẻ các mối tình tan vỡ vì người ta thiếu kinh nghiệm trong cách hành xử, thiếu sư quan tâm đến nhau, thiếu sự nhường nhịn và trân trọng mối tình đó. Còn khi đã trải qua tổn thương người ta sẽ biết cách gìn giữ, thấu hiểu và quan tâm nhau hơn thì sự tan vỡ sẽ ít xảy ra hơn. Không ai muốn tổn thương và chia tay nữa ( cả đàn ông và phụ nữ) nên họ sẽ cố gắng vì nhau.

Tình yêu luôn mang đến cảm giác hạnh phúc, sẽ khiến cuộc đời này thêm ý nghĩa, sẽ nuôi dưỡng cho 1 tâm hồn thiện lương hơn ,vì thế duyên nợ cho chúng ta gặp nhau thì hãy cứ đón nhận, đi chung với nhau đoạn ngắn hay dài là do duyên nợ dày hay mỏng, thêm một lần được yêu thì sẽ thêm 1 lần được sống vui trong cảm giác hạnh phúc. Chỉ sợ mình không yêu được nữa thôi, chỉ sợ duyên không đến chứ khi có ai đó khiến mình có thể yêu thì đừng sợ.

Đừng bao giờ nghĩ không nên yêu thêm lần nữa vì sợ tổn thương – sợ thì ai chẳng sợ. Chia tay cũng là do duyên số, cứ yêu đã mới biết tình yêu ấy ra sao, nếu không hợp nhau thì chia tay cũng là lẽ thường tình .

Đừng bao giờ nghĩ vấn đề tuổi tác và nhan sắc sẽ chẳng có ai thật lòng – khi gặp đúng duyên của mình thì dù mình có ra sao họ vẫn yêu mình và chấp nhận bản thân mình như thế

Đừng bao giờ sợ đi thêm bước nữa làm con cái khổ – cũng tuỳ thôi, đầy người đi thêm bước nữa con cái hạnh phúc hơn vì có 1 gia đình đúng nghĩa, khi họ yêu mình chân thành thì họ sẽ yêu thương cả con mình, còn người họ không thương con mình thì mình nên cân nhắc lại.

Nhiều người nghĩ cứ ở vậy nuôi con và bỏ qua nhiều cơ hội có hạnh phúc, đến lúc các con trưởng thành mỗi đứa một nơi, mình trở thành người thừa lủi thủi mới cảm thấy cuộc sống cô đơn với tuổi già buồn bã thế nào. 

Cho nên hãy cứ yêu và hãy cho mình cơ hội để có 1 cuộc sống hạnh phúc hơn , nếu tìm được người chia sẻ an ủi, chung vai đi hết quãng đời còn lại thì tại sao ta không yêu thêm lần nữa 

Nếu hạnh phúc thì đó là sự bù đắp, nếu lại khổ đau thì coi như mình phải trả hết nợ tình ở kiếp này❤️

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.