Mãn dục nam nỗi lo của phái mạnh

Mãn dục Nam là gì?

Mãn dục nam là thuật ngữ để chỉ hậu quả của suy giảm nồng độ Testosterone trong máu. Hệ lụy gây ra là suy giảm khả năng tình dục, giảm sinh tinh trùng… Dù nó không phải là căn bệnh mãn tính, không nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe tinh thần, thể chất, sinh lý của người đàn ông và hạnh phúc gia đình. Nhiều cặp vợ chồng ly hôn chỉ vì vô sinh, hiếm muộn, hoặc vì không cùng nhịp điệu “yêu”… Dấu hiệu tình trạng đó xuất hiện ở tuổi nào? Có thể làm chậm được quá trình đó ở nam giới không?

Có khoảng 40% đàn ông ở độ tuổi 40-60 bị mãn dục nam
Có khoảng 40% đàn ông ở độ tuổi 40-60 bị mãn dục nam

Mãn dục Nam – Nỗi lo của phái mạnh

Qua khảo sát ước tính có khoảng 40% đàn ông ở độ tuổi 40-60 có triệu chứng của mãn dục nam. Triệu chứng thường gặp như mất ngủ, hay cáu gắt, trầm cảm, cơ bắp teo, dễ bị gãy xương, béo bụng, khó đạt được và duy trì sự cương cứng, giảm ham muốn tình dục, số lượng và chất lượng tinh trùng yếu…. 

Thông thường, nồng độ Testosterone ở nam giới sẽ giảm trung bình 1% mỗi năm. Các biểu hiện sẽ bắt đầu rõ nét hơn sau tuổi 40. Tuy nhiên, tuổi mãn dục nam đang ngày càng trẻ hóa. Ngay cả với người vừa mới lập gia đình khi mới 28-30 tuổi. Các yếu tố lối sống, làm việc và sinh hoạt với những chế độ ăn uống không khoa học, lạm dụng rượu bia, thuốc lá, lối sống ít vận động, stress kéo dài… Là nguyên nhân thúc đẩy nhanh quá trình sụt giảm Testosterone, gây nên tình trạng mãn dục ở nam giới

Tình trạng mãn dục nam ngày càng trẻ hóa
Tình trạng mãn dục nam ngày càng trẻ hóa

Khi nồng độ Testosterone trong cơ thể được cân bằng sẽ làm chậm quá trình mãn dục nam. Điều đó giúp cải thiện các triệu chứng của nam giới khi bước vào thời kỳ mãn dục. Việc điều trị sai cách bằng sản phẩm không được kiểm chứng, thậm chí cải thiện nồng độ Testosterone nhanh, mạnh, tức thời thông  qua tiêm, chích, dán…. sẽ gây ra nhiều tác dụng không mong muốn. Đặc biệt ảnh hưởng tiêu cực đến tim mạch và huyết áp làm cho tình hình trở nên nghiêm trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.