Thái Độ Về Tình Dục Của Đàn Ông vs. Phụ Nữ

Tình dục không chỉ là về thể xác mà còn về tinh thần. Cơ thể của chúng ta phản ứng lại với các khoái cảm và rung động thể chất, nhưng nếu không có kết nối cảm xúc đến tình dục thì chúng ta không phải là con người.

Từ lâu chúng ta đã biết rằng thái độ cảm xúc về tình dục của đàn ông và phụ nữ khác nhau, nhưng chúng khác nhau như thế nào, và tại sao?

Thái độ về tình dục của đàn ông vs. phụ nữ

Hành vi tính dục ở nam và nữ giới phát triển khác biệt vì một lý do rất rõ ràng là cấu tạo cơ quan sinh dục khác nhau: trong khi cơ quan sinh dục nam có thể dễ dàng tiếp cận thì cơ quan sinh dục nữ lại bị ẩn đi.

Từ nhỏ các bé trai đã quen với việc đụng chạm (đôi khi vô thức) vào cơ quan sinh dục và nhận thức được rằng việc đụng chạm này sẽ tạo ra cảm giác khoan khoái, dễ chịu. Khi đến tuổi trưởng thành, việc đụng chạm này sẽ dẫn đến xuất tinh.

Ở hầu hết các thanh thiếu niên, quá trình này chỉ đơn giản là về thể chất, không nhất thiết phải gắn kết với một người nào cả.

Trong khi đó, phụ nữ với cơ quan sinh dục ẩn đi, không dễ dàng khám phá như các bé trai và chỉ trải nghiệm khoái cảm sinh dục khi đến tuổi trưởng thành, thông thường là trong mối quan hệ đầu tiên. Chính vì lý do này đã hình thành nên các thái độ rất khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ về tình dục.

Sự phát triển tình dục ở nữ giới thường diễn ra ở độ tuổi teen, thậm chí nhiều trường hợp còn muộn hơn – ở độ tuổi 20-25. Chính vì ít có sự khám phá hơn nam giới ở bộ phận sinh dục mà trí tưởng tượng của phụ nữ thường đóng vai trò lớn hơn trong việc kích thích tình dục.

Điều này không có nghĩa là 100% phụ nữ đều tưởng tượng nhưng đa số phụ nữ thường liên kết rung động tình dục với một người bạn đời lý tưởng. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hành vi tính dục ở nam và nữ giới khác nhau.

Thái độ về tình dục của đàn ông vs. phụ nữ

Tự kích thích, tự khám phá

Rất nhiều phụ nữ chỉ học cách “tự sướng” sau khi đã có quan hệ tình dục lần đầu tiên với một đối tác nào đó. Lý do chính cho việc này là vì “tự sướng” thường được xem là “hư hỏng” và “đáng hổ thẹn” cho phụ nữ, thay vì là một việc tự nhiên và sảng khoái. Thái độ này cần phải được gỡ bỏ.

Thủ dâm được các nhà tâm lý và tình dục học xem là một phần quan trọng trong sự phát triển tình dục của con người, và việc thiếu thủ dâm trong độ tuổi trưởng thành được xem như chậm phát triển tình dục. May mắn thay, vấn đề này có thể được khắc phục nhanh chóng.

Tình yêu và tình dục

Đàn ông tách biệt tình dục và tình yêu dễ dàng hơn phụ nữ. Cho dù nhiều người đồng ý rằng tình dục có tình yêu thì đáng giá và thỏa mãn hơn tình dục đơn thuần, nhưng nhiều người cũng đạt được khoái cảm cả về thể xác lẫn cảm xúc từ “sex không ràng buộc”.

Còn đối với phụ nữ, sex thường được trải nghiệm như là một biểu hiện của tình yêu. Mặc dù một số chị em không ngần ngại với “tình một đêm”, nhưng đa số cảm thấy ít thỏa mãn hơn so với với người mà họ có cảm xúc.

(Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là thái độ với tình dục và ý nghĩa mà chúng ta gán cho sex cũng rất khác nhau giữa người này so với người khác).

Đàn ông thường tìm kiếm “tình dục không tình yêu” nhiều hơn phụ nữ. Thậm chí trong một vài trường hợp đặc biệt, đàn ông chỉ có thể tận hưởng sex với người mà họ không quen biết hoặc không thích, nhưng lại không thể “hưng phấn” với người mà họ yêu.

Thái độ về tình dục của đàn ông vs. phụ nữ

Sự khác biệt về tình dục ảnh hưởng đến mối quan hệ như thế nào?

thái độ tình dục khác biệt đến với nhau thường sẽ gây nên mâu thuẫn và hiểu lầm. Phụ nữ khao khát sự gần gũi có thể cảm thấy mất hứng khi người đàn ông của họ chỉ xem “chuyện thiêng liêng” ấy chỉ đơn thuần là một cơ chế giải phóng sinh học.

Đàn ông – hài lòng với ý tưởng “sex không ràng buộc” – có thể cảm thấy ngột ngạt và khó chịu khi người phụ nữ mong cầu sự yêu thương. Những khác biệt này đến nay vẫn gây ra nhiều rắc rối trong các mối quan hệ tình cảm, nhưng thái độ về tình dục đang dần dần thay đổi.

Học hỏi lẫn nhau

Giới trẻ ngày nay tiếp cận tình dục và bước vào mối quan hệ với một cái nhìn thực tế và bình đẳng hơn so với các thế hệ đi trước. Hai giới có thể học hỏi lẫn nhau – đàn ông có thể tiếp cận tình dục theo cảm xúc cũng như thể hiện tình cảm nhiều hơn – điều mà trước đây thường bị cho là “không nam tính”. Phụ nữ cũng có thể tự tin hơn bằng cách học hỏi sự quyết đoán.

Một trong những điều đáng giá nhất của mối quan hệ lâu dài nằm ở việc khám phá sự khác biệt của nhau để có được những góc nhìn mới, từ đó giúp chúng ta hiểu đối phương tốt hơn và trân trọng họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.